X
Danh mục

Cách cài đặt 4g Vinaphone, cấu hình mạng 4G LTE trên điện thoại

Dù đã được đưa vào hoạt động nhưng đến nay, nhiều khách hàng của Vinaphone vẫn còn loay hoay vì không thể truy cập được mạng 4G dù đã đổi sim hoặc sử dụng điện thoại trong vùng có sóng 4g. Điều này xảy ra có thể là do quý khách chưa cài đặt cấu hình 4G Vinaphone trên điện thoại của mình.

Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại có hỗ trợ 4G/LTE đều đã được cài đặt tự động, chỉ cần khách hàng kích hoạt sim là sẽ sử dụng được ngay. Tuy nhiên cũng có những trường hợp người dùng sử dụng các loại điện thoại xách tay từ nước ngoài về nên phải tự cài đặt cấu hình 4g để sử dụng, vậy làm thế nào để cài đặt thành công trong khi bạn không biết gì về công nghệ?

Đừng quá lo lắng nhé, vì dangky4g5g.com sẽ có bài hướng dẫn cài đặt 4g Vinaphone ngay đây thôi. Quý khách chỉ cần làm theo vài bước đơn giản là đã có thể sử dụng ngay 4G Vinaphone trên điện thoại của mình rồi, tha hồ lướt net với tốc độ nhanh nhất hiện nay, cùng theo dõi nào.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình 4G Vinaphone trên điện thoại:

Như đã nói, việc truy cập 4G thành công cần rất nhiều yếu tố. Đầu tiên, sim quý khách đang dùng phải chuyển đổi sang sim 4G (có thể đổi tại các điểm giao dịch, cửa hàng, đại lý Vinaphone tại các tỉnh/thành có triển khai 4G Vinaphone), điện thoại đang dùng phải hỗ trợ 4G/LTE và thuê bao phải được hoạt động trong vùng phủ sóng.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên đăng ký cho mình 1 gói 4G Vinaphone để quá trình trải nghiệm dịch vụ được suôn sẻ hơn, lại còn tiết kiệm chi phí.

Trước tiên, ở phần cài đặt cấu hình, khách hàng có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau đây:

Cách cài đặt cấu hình 4G Vinaphone trên điện thoại

Khách hàng có thể dễ dàng cài đặt cấu hình 4G Vinaphone trên điện thoại chỉ với vài thao tác

1. Cài đặt 4g Vinaphone thông qua SMS:

Đây là cách cơ bản và đơn giản nhất để khách hàng có thể cài đặt và kích hoạt 4G trên điện thoại của mình. Tương tự với khi cài đặt 3G, người dùng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây là được:

Soạn: GPRS ON gửi 333

Lúc này, Vinaphone sẽ có tin nhắn gửi về hướng dẫn khách hàng cài đặt theo từng bước cụ thể. Trong quá trình cài đặt, nếu hệ thống yêu cầu nhập mã PIN, quý khách hãy bấm 111 và lưu lại, cuối cùng tắt máy đi và khởi động lại là xong rồi.

2. Cài đặt 4g Vinaphone trực tiếp trên điện thoại:

Nếu không muốn soạn tin nhắn gửi đi, khách hàng cũng có thể vào phần Cài đặt trên thiết bị của mình để kiểm tra và cài đặt lại sao cho có cấu hình tương thích với mạng 4G Vinaphone.

Tùy vào từng dòng điện thoại và từng hệ điều hành khác nhau mà cách cài đặt cấu hình cũng sẽ khác nhau. Dưới đây, dangky4g5g.com có liệt kê ra một số cách cài đặt cho từng loại điện thoại:

– Đối với iPhone:

+ Vào phần Cài đặt (Settings) chọn Di động (Mobile data/cellular) > Thoại & dữ liệu (Voice & data) > LTE (LTE).

– Đối với Samsung:

+ Vào phần Cài đặt (Settings) chọn Các mạng di động (Mobile Network) > Chế độ mạng (Network Mode) > LTE (LTE) > wcd-ma/gsm.

– Đối với Bphone:

+ Vào phần Cài đặt (Settings) chọn Mạng và kết nối (Mobile Network) > Chế độ mạng (Network Mode) > 4G(4G).

– Đối với Nokia:

+ Vào phần Cài đặt (Settings) chọn Mạng di động (Mobile Network + SIM) > Tốc độ kết nối cao nhất > (Highest Speed) > 4G (4G).

Vậy là điện thoại của bạn đã sẵn sàng để truy cập 4G Vinaphone rồi đấy. Quý khách sau khi cài đặt 4g Vinaphonone thành công hãy nhớ là đăng ký thêm các gói 4G nữa để thoải mái lướt net trên điện thoại mọi lúc mọi nơi nhé.

Thông tin về các gói 4G Vinaphone, quý khách có thể tham khảo thêm tại đây. Chúc quý khách có những trải nghiệm thật tuyệt vời và đáng nhớ khi sử dụng dịch vụ của Vinaphone, cảm ơn quý khách.

Cho Sao
Thông tin
Tác giả
Nguyễn Đức TV
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách cài đặt 4g Vinaphone, cấu hình mạng 4G LTE trên điện thoại
Đánh giá
5

Dịch vụ Vinaphone

Dịch vụ 4G 5G