X
Danh mục

Cách kiểm tra dung lượng 3G Viettel data tốc độ cao 2017

Nếu khách hàng có đăng ký 3G và thường xuyên sử dụng điện thoại di động để truy cập internet thì vấn đề quan tâm hàng đầu chắc chắn phải là dung lượng và cách kiểm tra data Viettel tốc tốc độ cao của gói 3g.

Hiện nay, các nhà mạng di động đều có rất nhiều gói 3G cho khách hàng thỏa sức chọn lựa để tiết kiệm hơn trong quá trình thư giãn, giải trí trên mạng. Thế nhưng đôi khi người dùng vẫn gặp phải những tình trạng như tốc độ truy cập giảm trong những ngày gần cuối chu kỳ, gây ảnh hưởng đến công việc, làm chậm kết nối… hay việc cước phát sinh đột ngột tăng cao mà bạn không hiểu vì sao.

Thực ra, vấn đề này xảy đến là do khách hàng không để ý lượng data của gói khi truy cập khiến dung lượng cứ thế hết vèo vèo mà không kịp kiểm soát. Để hạn chế tình trạng này, hôm nay dangky4g5g.com sẽ hướng dẫn quý khách cách kiểm tra dung lượng data 3G Viettel nhé.

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng data khi dùng gói 3G Viettel:

Hiện tại, Viettel có rất nhiều gói 3G cho khách hàng lựa chọn, bao gồm cả gói 3G Viettel trọn gói và gói 3G Viettel giới hạn dung lượng. Dù là đăng ký gói nào đi nữa thì quý khách cũng nên lưu ý kiểm tra data để không phải gặp những trở ngại trong quá trình sử dụng.

– Cú pháp kiểm tra data rất đơn giản, quý khách chỉ cần soạn tin nhắn theo mẫu sau:

Soạn: KTTK gửi 191

– Với cú pháp kiểm tra này, quý khách sẽ biết được tên gói 3G Viettel mà thuê bao đang sử dụng, thời hạn khuyến mãi còn lại đến ngày nào và đặc biệt là dung lượng của gói còn bao nhiêu, từ đó sẽ có sự chủ động điều chỉnh mức độ truy cập phù hợp hơn cho những ngày còn lại của chu kỳ.

Kiểm tra dung lượng data 3G Viettel tốc độ cao

Kiểm tra data 3G Viettel thường xuyên sẽ giúp quý khách kiểm soát được cước phí trong quá trình sử dụng internet

Những vấn đề phát sinh khi không kiểm soát được data:

– Thuê bao sẽ bị tính cước phát sinh nếu dùng hết dung lượng trước khi kết thúc chu kỳ trong trường hợp đăng ký các gói 3G Viettel giới hạn dung lượng. Việc phát sinh cước phí này sẽ gây hao tốn rất nhiều tài khoản cho thuê bao.

– Tốc độ truy cập bị giảm mạnh trong những ngày cuối chu kỳ nếu thuê bao hết dung lượng trong trường hợp sử dụng các gói 3G Viettel trọn gói. Điều này làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng truy cập khi xem phim, nghe nhạc, tải video clip…

Giải pháp hỗ trợ truy cập 3G Viettel khi hết dung lượng:

Nếu đã kiểm tra data và nhận ra gói cước đang dùng sắp hết dung lượng, bạn lại không muốn bị tính cước phát sinh hay truy cập mạng với tốc độ ì ạch, vậy thì hãy đăng ký mua thêm dung lượng cho gói 3G Viettel để vừa có thể dùng data tốc độ cao lại vừa không bị tốn cước thêm nhiều nữa nhé.

Tên gói Giá cước Data mua thêm Cách đăng ký Chu kỳ gói
MAX10 10.000đ 100MB MAX10 gửi 109 Theo chu kỳ sử dụng của gói cước chính
MAX20 20.000đ 200MB MAX20 gửi 109
MAX30 30.000đ 300MB MAX30 gửi 109

Ngoài ra Viettel còn cung cấp cho khách hàng các gói mua thêm dung lượng khi đang sử dụng 3G Viettel giới hạn dung lượng (gói Mi10, Mi30, Mi50):

Tên gói Giá cước Data mua thêm Cách đăng ký Chu kỳ gói
MT1 8.000đ 150MB MT1 gửi 191 1 ngày
MT2 2.000 20MB MT2 gửi 191 1 ngày
MT3 4.000 100MB MT3 gửi 191 1 ngày
MT5 5.000 1GB MT5 gửi 191 1 ngày

Với những thông tin và hướng dẫn kiểm tra dung lượng 3g trên đây, hy vọng quý khách hàng Viettel sẽ có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng các gói 3G Viettel để vừa tiết kiệm, lại vừa hiệu quả nhé.

Cho Sao
Thông tin
Tác giả
Nguyễn Đức TV
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách kiểm tra dung lượng 3G Viettel data tốc độ cao 2017
Đánh giá
5

Dịch vụ Viettel

Dịch vụ 4G 5G