X
Danh mục

Cách kích hoạt 5G trên điện thoại chạy HĐH iOS và Android

Các nhà mạng vừa qua đã đồng loạt phát sóng mạng 5G với chất lượng được đánh giá khá cao qua trải nghiệm của các thuê bao di động. Điều này cũng thôi thúc các thuê bao di động khác mong muốn được trải nghiệm để cảm nhận về tốc độ của công nghệ mới này. Bên cạnh việc truy cập mạng 5G ở vùng phủ sóng, thì các thuê bao cũng khá quan tâm tới cách kích hoạt 5G trên điện thoại di động của mình.

Và để hỗ trợ quý khách hàng một cách hiệu quả nhất cho nhu cầu sử dụng mạng di động 5G. Bài viết ngày hôm nay dangky4g5g.com sẽ hướng dẫn quý khách cách kích hoạt 5G trên điện thoại chạy HĐH iOS và Android để mọi người cùng nắm rõ và thực hiện. Bằng cách kích hoạt mạng 5G chính xác với dòng máy mình đang sử dụng. Các thuê bao sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời với nền tảng công nghệ mới này.

Thông tin sơ lược về mạng 5G cho thuê bao di động nắm rõ: 

Mạng 5G là thế hệ mạng di động thứ 5 sau mạng 5G được phát triển trên các trụ phát sóng trên không, nên mạng 5G sở hữu bước sóng cao hơn, mạnh hơn và ít bị cản trở bởi các công trình kiến trúc hạ tầng. Cung cấp một tốc độ truyền tải siêu nhanh cho khách hàng khi sử dụng.

cach kich hoat 5G tren di dong

Hướng dẫn cách kích hoạt 5G trên iPhone và điện thoại Android.

Bản thân mạng 5G sở hữu rất nhiều ưu điểm để khách hàng yên tâm khi sử dụng về tốc độ, đường truyền, độ trễ, năng lượng sử dụng..v.v… Hiện nay, phần lớn các dòng điện thoại thông minh đều hỗ trợ 5G để các thuê bao có thể sử dụng. Quý khách hàng chỉ cần sở hữu sim 4G trở lên và hoạt động tại vùng phủ sóng mạng 5G là có thể tham gia trải nghiệm.

Những thuê bao chưa biết cách kích hoạt mạng 5G trên dòng điện thoại của mình, thì có thể tiếp tục tìm hiểu nội dung hướng dẫn được chia sẻ ngay dưới đây.

Hướng dẫn kích hoạt 5G trên iOS và Android:

Trước khi thực hiện đăng ký các gói cước 5G, quý khách hàng nên thao tác cấu hình mạng 5G để kích hoạt và sử dụng. Với mỗi thiết bị di động khác nhau sẽ có thao tác khác nhau.  Quý khách có thể thực hiện thao tác đơn giản như sau:

Settings => Wireless Control => Mobile Network Settings => Access Point Names => bấm Menu => New APN

** Thông số APN với nội dung như sau:

+ Name: Tùy chọn nhà mạng sau đó bấm Menu và bấm Save để Lưu.

+ APN: m-wap hoặc để trống.

+ User name: mms hoặc để trống.

+ Password: mms hoặc để trống.

Để hướng dẫn cụ thể hơn về việc kích hoạt 5G cho hệ điều hành Android và iOS, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể theo từng dòng máy để các thuê bao có thể phân biệt chính xác và thực hiện một cách chuẩn nhất, tránh những nhầm lẫn và sai sót không đáng có. Theo đó:

+ Cách kích hoạt 5G trên dòng máy Huawei: 

 • Bước 1: Vào Cài đặt -> Chọn Mạng di động -> Chọn Quản lý Sim -> Chọn Sim (nếu có 2 sim thì chọn sim 1 hoặc sim2).
 • Bước 2: Vào Cài đặt -> Chọn Mạng di động -> Chọn Dữ liệu di động -> Bật NR/LTE/GSM/ WCDMA cho sim dữ liệu mặc định.

+ Cách kích hoạt 5G trên dòng máy Oppo:

 • Bước 1: Vào Cài đặt -> Chọn Sim kép và mạng di động -> Chọn Thông tin Sim và Cài đặt.
 • Bước 2: Từ giao diện Thông tin Sim và Cài đặt -> Chọn Sim1 (hoặc Sim2) -> Chọn mục Cài đặt mạng -> Chọn Mạng ưu tiên -> 5G/4G/3G/2G.

+ Cách kích hoạt 5G trên dòng máy Xiaomi:

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt -> Chọn Thẻ sim và mạng di động -> Chọn Loại mạng ưu tiên. 
 • Bước 2: Trong giao diện Loại mạng ưu tiên -> khách hàng chọn mạng 5G. 

+ Cách kích hoạt 5G trên điện thoại Iphone:

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt -> Chọn Di động -> Chọn Tùy chọn dữ liệu di động.
 • Bước 2: Trong mục Tùy chọn dữ liệu di động -> chọn Thoại & dữ liệu -> Chọn băng tần cao nhất hiện tại là 5G khi được hỗ trợ.

** Quý khách hàng cũng lưu ý, hiện tại các dòng máy có hỗ trợ kết nối mạng 5G bao gồm các dòng máy dưới đây. Hãy xác định chính xác dòng máy của mình trước khi thực hiện kích hoạt mạng mạng 5G nhé:

 • Nokia 8.3 5G (TAC: 35313711).
 • Huawei P40 (TAC: 86372504), Huawei P40 Pro (TAC: 86099604), Huawei P40 Pro+ (TAC: 86609504).
 • Find X2 Pro (TAC: 86425804), Find X2 Pro (TAC: 86086904).
 • Mi 10T Pro 5G (TAC: 86622805 và 86720805).
 • Poco F2 Pro (TAC: 86406404 và 86693404).
 • iPhone 12 Series ( gồm iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max).

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn kích hoạt mạng 5G trên iPhone và điện thoại Android. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm siêu tốc độ với mạng 5G. Đừng quên đăng ký cho mình các gói cước 5G Viettel, gói cước 5G Mobifone hay các gói cước 5G Vinaphone để có trải nghiệm tốt nhất nhé. Xin cảm ơn!

Cho Sao
Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách kích hoạt 5G trên điện thoại chạy HĐH iOS và Android
Đánh giá
5

Dịch vụ Mobifone

Dịch vụ 4G 5G