X
Danh mục

Cách lấy lại mã PUK Viettel khi sim bị khóa đơn giản nhất

Trong quá trình sử dụng thuê bao di động, nhiều khách hàng khi nhập mã PIN cho một số cài đặt, dịch vụ nào đó nhưng không cẩn thận nên đã bị khóa mã PUK. Lúc này, điện thoại sẽ hiện lỗi và yêu cầu khách hàng nhập mã PUK mới tiếp tục hoạt động được. Tuy nhiên, không phải ai cũng lưu lại mã PUK này khi mua sim khiến cho quá trình nhập mã PUK gặp nhiều trở ngại. Nghiêm trọng hơn, nếu nhập sai mã PUK quá số lần quy định của nhà mạng, sim của khách hàng sẽ bị hỏng và buộc phải làm lại sim để sử dụng.

Chính vì tầm quan trọng và sự cần thiết này của mã PUK nên hôm nay, dangky4g5g.com sẽ hướng dẫn quý khách cách lấy lại mã PUK Sim Viettel khi chẳng may gặp phải tình trạng trên nhé.

Những thông tin cần biết về mã PUK sim Viettel:

Mã PUK Viettel chính là mã khóa bảo vệ mà bất kỳ sim nào cũng có và không giống nhau. Khi thiết lập cài đặt trên điện thoại, có nhiều trường hợp hệ thống yêu cầu nhập mã PIN nhưng khách hàng không để ý nên nạp sai đến 3 lần. Lúc này, sim của bạn sẽ bị khóa mã PUK.

Để sim hoạt động trở lại, khách hàng buộc phải nhập đúng mã PUK. Nhiều người “chữa cháy” bằng cách gắn sim qua máy khác nhưng vẫn không giải quyết được. Như đã nói bên trên, vì mã PUK dùng để bảo vệ sim số cho khách hàng nên nếu nhập sai 10 lần, sim Viettel sẽ bị hỏng và khách hàng cần phải đến các trung tâm/điểm giao dịch Viettel để làm lại sim mới.

Hướng dẫn lấy mã PUK sim Viettel

Khách hàng cần phải làm gì khi thuê bao Viettel bị khóa mã PUK?

Các bước lấy lại mã PUK cho sim Viettel:

– Khách hàng tháo sim ra khỏi điện thoại và lật mặt sau của sim sẽ nhìn thấy 4 dãy số. Đây là số Seri của sim, quý khách cần lưu lại ở một nơi dễ nhớ. Cần chú ý lưu chính xác vì số seri là thứ quan trọng duy nhất giúp quý khách lấy lại được mã PUK cho sim.

– Sử dụng thuê bao Viettel để gọi đến tổng đài CSKH 198 và đọc 4 số seri sim vừa lưu lại. Lúc này, nhân viên tổng đài sẽ cung cấp lại mã PUK cho thuê bao đó, quý khách dễ dàng nhập lại mã và mở khóa cho sim của mình.

– Trường hợp không còn số Viettel để gọi tổng đài, khách hàng có thể dùng thuê bao mạng khác hoặc thuê bao cố định gọi đến 1 trong các hotline sau đây:

+ Viettel khu vực miền Bắc: 0989.198.198.
+ Viettel khu vực miền Nam: 0983.198.198.

Khi thuê bao hoạt động trở lại, quý khách vẫn bảo toàn được tài khoản và có thể liên lạc bình thường hoặc đăng ký các dịch vụ khác của Viettel rồi đấy. Để vừa tiết kiệm cước phí vừa trải nghiệm được nhiều tính năng hấp dẫn, quý khách hãy thử đăng ký 3G Viettel để sử dụng xem sao nhé.

Tên gói Cú pháp đăng ký Cước phí Data Chu kỳ gói Cước phát sinh
MIMAX MIMAX gửi 191 70.000đ 600MB 30 ngày Miễn phí
MIMAX90 MIMAX90 gửi 191 90.000đ 1,2GB
DMAX DMAX gửi 191 120.000đ 1,5GB
DMAX200 DMAX200 gửi 191 200.000đ 3GB

Chúc quý khách thành công trong việc lấy lại mã PUK và có những phút thư giãn, giải trí đáng nhớ khi sử dụng dịch vụ 3G Viettel nhé.

Cho Sao
Thông tin
Tác giả
Nguyễn Đức TV
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách lấy lại mã PUK Viettel khi sim bị khóa đơn giản nhất
Đánh giá
5

Dịch vụ Viettel

Dịch vụ 4G 5G