X
Danh mục
  1. Home
  2. Hướng dẫn Mobifone
  3. Cước phát sinh ngoài gói Mobifone là gì? Cách tính cước thế nào?

Cước phát sinh ngoài gói Mobifone là gì? Cách tính cước thế nào?

Nhiều thuê bao di động Mobifone khi sử dụng điện thoại thường lựa chọn đăng ký các gói cước để tiết kiệm chi phí cho thuê bao và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, trong mỗi gói cước đều có những quy định riêng, thì nhiều thuê bao không nắm được cước phát sinh ngoài gói của Mobifone là gì? và có những quy định như thế nào cho việc sử dụng phí phát sinh gói của mạng Mobifone?

Để giải đáp thắc mắc đó cho quý khách hàng nhà mạng, nội dung bài viết ngày hôm nay dangky4g5g.com sẽ hướng dẫn mọi người về định nghĩa cước phát sinh ngoài gói và các điều kiện cũng như như quy định cần mắn rõ khi sử dụng các gói cước của mạng Mobifone. Mời khách hàng cùng đón đọc thông tin chi tiết trong bài viết giới thiệu dưới đây.

Định nghĩa về cước phát sinh ngoài gói của Mobifone:

Đây là một cụm từ khá phổ biến, người dùng di động thường sẽ được biết tới đăng ký các gói cước của nhà mạng Mobifone, bất kể là gói cước cho thuê bao trả sau hay trả trước. Cước phát sinh ngoài gói được hiểu là chi phí mà các thuê bao phải trả thêm, khi đã sử dụng hết các ưu đãi được tặng của gói cước mà khách hàng đang đăng ký sử dụng.

Ở một số gói cước, nhà mạng sẽ quy định cước phát sinh là miễn phí hoặc 0 đồng, tức là khi sử dụng hết ưu đãi, khách hàng vẫn được phép truy cập miễn phí và không tính phí cước. Nhưng ở một số gói, nhà mạng sẽ quy định chi phí phát sinh là bao nhiêu dựa vào gói cước mà quý khách đang sử dụng. Ví dụ:

Khi khách hàng thực hiện việc đăng ký các gói cước khuyến mãi về gọi thoại hay data truy cập internet, thì sẽ nhận được những ưu đãi nhất định được quy định trong gói cước đó. Sau khi sử dụng hết số phút miễn phí, dung lượng data ưu đãi, hay số tin nhắn sms của gói, nhưng quý khách hàng vẫn muốn tiếp tục sử dụng để không làm gián đoạn hoạt động hiện tại, thì thời gian thuê bao sử dụng sau khi hết các ưu đãi đó, sẽ được nhà mạng tính vào cước phí phát sinh ngoài gói, và khách hàng bắt buộc phải thanh toán khoản cước phát sinh đó.

Cước phát sinh ngoài gói mạng Mobifone là gì

Cước phát sinh ngoài gói là gì? Cách tính cước như thế nào?

Một số quy định tính cước phát sinh ngoài gói cho thuê bao MobiFone

Để giúp khách hàng hình dung được quy định tính cước phát sinh ngoài gói cho thuê bao Mobifone, nhà mạng đã thống kê và tổng hợp theo các nội dung dưới định để các thuê bao có thể hình dung rõ. Theo đó, việc tính cước phí ngoài gói được chia ra theo 2 loại, là các gói 3G/4G Mobifone và các gói cước phút thoại, sms.

1/. Quy định tính phí cước ngoài gói cho của các gói 3G/4G mạng Mobifone

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ 3G/4G của nhà mạng Mobifone, cước phát sinh được tính theo giá cước mặc định đưa ra sẽ là 75đ/ 50KB.

Thông thường, ở một gói ưu đãi khác nhau, nhà mạng sẽ quy định một mức cước phát sinh ngoài gói khác nhau, được đính kèm trong nội dung ưu đãi của mỗi gói cước, khách hàng có thể xem xét khi tham gia đăng ký sử dụng gói. Ví dụ như:

+ Các gói cước như: M10, M25, M50.. mức phát sinh là 25đ/50KB.

+Các gói cước 3G Fast Connect phí phát sinh là 9.77đ/50KB.

Đặc biệt, các gói cước 3G/4G Mobifone thường được nhà mạng quy định tính năng ngắt kết nối khi hết dung lượng ưu đãi, vì thế, khách hàng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Nhưng tốt nhất hãy kiểm tra thật kỹ nội dung của các gói, để tránh việc phát sinh phí cước ngoài gói mà không hay biết nhé.

2/. Quy định tính phí cước ngoài gói cho của các gói gọi thoại và sms mạng Mobifone

Đối với các thuê bao trả trước khi sử dụng các gói trả trước như: MobiCard, MobiQ, Mobi zone sẽ có các mức cước phát sinh ngoài gói như sau:

Gói cước Gọi nội mạng Gọi liên mạng SMS nội mạng SMS liên mạng
 MobiQ 1.580 đ/phút 1.780 đ/phút 200đ/sms 250đ/sms
MobiCard 1180 đ/phút 1380 đ/phút 290đ/sms 350đ/sms
Mobi zone Trong vùng: 880đ/phút

Ngoài vùng: 1.880đ/phút

Trong vùng:1.280đ/phút

Ngoài vùng: 1.880đ/phút

290đ/sms 350đ/sms

Đối với các thuê bao trả sau, cước phát sinh ngoài gói sẽ được tính theo mức quy định chung như sau:

Chi tiết cước Cước phí
Cước gọi nội mạng trong nước 880 đồng/phút gọi
Cước gọi liên mạng trong nước 980 đồng/phút gọi
Cước nhắn tin nội mạng trong nước 290 đồng/SMS
Cước nhắn tin liên mạng trong nước 350 đồng/SMS

Với toàn bộ thông tin trên đây hi vọng quý khách hàng sẽ giải đáp được những thắc mắc cho bản thân về vấn đề cước phát sinh ngoài gói của mạng Mobifone, chúc quý khách sử dụng dịch vụ của nhà mạng thật thú vị và có nhiều trải nghiệm hấp dẫn. Xin trân trọng cảm ơn!.

Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cước phát sinh ngoài gói Mobifone là gì? Cách tính cước thế nào?
Đánh giá
5

Dịch vụ Mobifone

Đăng ký 3G
Đăng ký 3G Mobifone

Các gói cước 3G Mobifone

MIU Mobifone

70.000₫ / 30 ngày
  • Data tốc độ cao: 600 MB
Soạn: DKV MIU gửi 9084

M25 Mobifone

25.000₫ / 30 ngày
  • Data tốc độ cao: 150 MB
Soạn: DKV M25 gửi 9084

M70 Mobifone

70.000₫ / 30 ngày
  • Data tốc độ cao: 1,6 GB
Soạn: DKV M70 gửi 9084
Đăng ký ngay