X
Danh mục

Viettel ra mắt App Sức khỏe Việt Nam về dịch do virus Corona

Được ra mắt chính thức vào ngày 8/2/2020, App sức khỏe Việt Nam là ứng dụng hữu ích hỗ trợ người dân trong việc tự đánh giá nguy cơ dịch bệnh, cũng như trang bị thêm nhiều kiến thức phòng chống dịch bệnh một cách chủ động, kịp thời nắm bắt thông tin hướng dẫn từ các cơ quan y tế để thực hiện một cách chính xác nhất.

Vừa xuất hiện chưa được 1 tháng, nhưng dịch bệnh từ virus Corona ở thành phố Vũ Hán – Trung Quốc đã dấy lên một hồi chuông về tình huống y tế khẩn cấp, khi tốc độ lây lan, truyền nhiễm và tử vong ở người ngày một cao.

Trước tình hình đó, Bộ y tế đã nhanh chóng hợp tác với nhà mạng Viettel cho ra mắt ứng dụng sức khỏe để người dân nắm bắt được các thông tin và chủ động phòng bệnh. Chi tiết mọi người hãy xem trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về ứng dụng sức khỏe Việt Nam:

Là kênh thông tin chính thức duy nhất của Bộ Y tế giúp người dân tự đánh giá về nguy cơ dịch bệnh, trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh từ cơ quan y tế để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Sau khi dịch bệnh bùng phát, mặc dù mức độ lây nhiễm tại Việt Nam chưa cao, nhưng vẫn nằm trong vòng đai cảnh giác bởi tốc  độ lây nhiễm và ủ bệnh từ loại virus này khá nhanh và khó phát hiện. Không những thế, thời đại 4.0 khiến những luồng thông tin liên quan tới dịch bệnh bị nhiễu loạn, nhiều người đăng tin sai sự thật, chưa có kiểm chứng khiến dư luận hoang mang và lo lắng sợ hãi.

Trước tình hình đó, nhận ra được sự cấp thiết của vấn đề, Bộ Y Tế đã liên kết với Viettel để triển khai ứng dụng chăm sóc sức khỏe Việt Nam cũng như thông tin chính thức về dịch bệnh đến người dân, để tránh việc tin tức được lan đi một cách nhiễu loạn và không thể kiểm soát.

Theo đó, ứng dụng Sức khỏe Việt Nam được hoàn tất sau 6 ngày triển khai, được đưa vào sử dụng trên nền tảng Android và iOS, để mọi khách hàng sử dụng Smartphone hay máy tính bảng đều có thể sử dụng.

Tại ứng dụng này, có các mục thông tin liên quan tới vấn đề như thông tin về dịch bệnh, các biểu hiện nghi bị lây nhiễm, tình hình chung về dịch bệnh ở trong và ngoài nước..v.v.v. Khách hàng sử dụng có thể dễ dàng cập nhật một cách chính xác mà không phải hoang mang vì những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội.

App Sức khỏe Việt Nam là kênh thông tin chính thức của Bộ Y tế, cung cấp thông tin về dịch bệnh corona cho người dân

Mọi thông tin trong ứng dụng sức khỏe Việt Nam đều được cập nhật một cách nhanh và chính xác nhất, vì thế mọi người không cần phải quá lo lắng.

Hướng dẫn tải ứng dụng Corona Viettel:

Những thuê bao đang sử dụng điện thoại thông minh sau khi đăng ký 3G Viettel/đăng ký 4G Viettel hay có kết nối internet qua Wifi đều có thể tải ứng dụng về máy để sử dụng, với cách thức thực hiện như sau:

+ Bước 1: Truy cập vào App Store (nếu sử dụng hệ điều hành IOS) hoặc CH Play ( nếu sử dụng hệ điều hành Android).

+ Bước 2: Tại giao diện chính màn hình, gõ App Sức Khỏe Việt Nam ở thanh tìm kiếm.

+ Bước 3: Nhấn vào mục tải về để cài đặt ứng dụng về máy -> sau đó truy cập vào App để cập nhật thông tin.

Giao diện được trình bày ở ứng dụng Sức Khỏe Việt Nam khá dễ nhìn, tương tự như một trang báo điện tử, vì thế khách hàng có thể tra cứu mọi thông tin cần thiết tại đây.

Quý khách cũng có thể thông báo cho bạn bè và người thân tải ứng dụng này về máy để sử dụng, để cập nhật các thông tin liên quan tới dịch bệnh một cách chính xác nhất.

Chúc mọi người cài đặt thành công, xin cảm ơn!

Cho Sao
Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Viettel ra mắt App Sức khỏe Việt Nam về dịch do virus Corona
Đánh giá
5

Dịch vụ Viettel

Dịch vụ 4G 5G