X
Danh mục

3 dấu hiệu nhận biết lừa đảo qua mạng và giải pháp phòng tránh cần thiết

Trong những năm trở lại đây, tình trạng lừa đảo qua mạng càng trở nên phức tạp và phổ biến. Có không ít nạn nhân đã sa vào bẫy của các đối tượng lừa đảo dẫn tới lộ hết thông tin cá nhân cũng như mất tiền bạc. Và con số đó vẫn chưa có dấu hiệu giảm ma ngày càng tăng.

Lừa đảo trực tuyến dần đã trở thành nỗi ám ảnh, sự lo lắng của người dùng di động trên cả nước. Để hạn chế gặp phải tình trạng đó, quý khách hàng hãy tham khảo về 3 dấu hiệu nhận biết lừa đảo qua mạng và giải pháp phòng tránh cần thiết để mang lại sự an toàn cho bản thân và gia đình nhé. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết, quý khách hàng không nên bỏ qua.

3 dấu hiệu nhận biết lừa đảo qua mạng và giải pháp phòng tránh cần thiết:

  • Suy nghĩ cẩn thận khi nhận được thông báo lạ: 

Nếu một ngày quý khách nhận được một thông báo về tiền thưởng, tặng quà hay những thông báo liên quan như thế, hãy đề cao cảnh giác và thật cẩn thận nhé. Bạn cần suy nghĩ lại, bạn có làm gì cho ai không, có đạt được thành tích gì gần đây không, có tham gia chương trình gì không?

Nếu không thi chắc chắn sẽ không có phần thưởng nào miễn phí, vậy nên bạn không nên nhấn vào các đường link không rõ nguồn gốc, hay làm theo hướng dẫn của các số điện thoại lạ.

Dấu hiệu lừa đảo và biện pháp phòng tránh

3 dấu hiệu nhận biết lừa đảo qua mạng và giải pháp phòng tránh cần thiết

  • Kiểm tra thông tin tại chỗ:

Nguyên tắc này muốn nhắc bạn cần thực hiện việc kiểm tra các thông báo gửi đến bạn là thật hay giả, ngay tại thời điểm bạn nhận được thông tin. Nếu như có thông báo đến số di động của bạn được nhận thưởng thì chắc chắn sẽ có số điện thoại hoặc tên công ty để bạn liên lạc, lúc đó hãy thực hiện theo cac cách sau để kiểm tra:

+ Lên Google và tra cứu cú pháp tên công ty + lừa đảo. Ví dụ: Công ty TNHH ABC lừa đảo.

+ Nếu như có số điện thoại, thì bạn hãy coppy và dan số điện thoại đo lên mục tìm kiếm của Google như sau: Số điện thoại + lừa đảo, ví dụ: +0123456 lừa đảo.

+ Hoặc bạn cũng có thể coppy và dán số điện thoại đó lên Zalo để kiểm tra xem tên tài khoản Zalo là ai để nắm rõ.

Đó là một số ví dụ nếu bạn có được thông tin hay số điện thoại của đối tượng lừa đảo gửi tới bạn.

  • Không thực hiện chuyển tiền trước: 

Bất kỳ một chương trình hay một tổ chức uy tín nào cũng sẽ không bắt bạn phải chuyển tiền trước, họ sẽ luôn đặt vị trí khách hàng lên hàng đầu và mời bạn tới địa điểm tổ chức để nhận giải, hoặc nếu đó là bán sản phẩm thì sẽ cho phép bạn kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Vậy nên nếu như bạn không chắc chắn đó là đối tượng có uy tín thi không nên chuyển tiền trước cho họ. Hãy thật tỉnh táo và dừng ngay việc chuyển tiền cho đối phương trong khi mình không chắc chắn được gì cả nhé.

Trên đây là 3 dầu hiệu nhận biết lừa đảo qua mạng và giải pháp phòng tránh mà quý khách hàng cần biết, hi vọng thông tin tư bài viết sẽ giúp quý khách tỉnh táo hơn khi gặp những vấn đề lừa đảo như thế này. Hãy là một người dùng di động thông mình nhé.

 

 

 

Cho Sao
Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
3 dấu hiệu nhận biết lừa đảo qua mạng và giải pháp phòng tránh cần thiết
Đánh giá
5

Dịch vụ Vinaphone

Dịch vụ 4G 5G