X
Danh mục

Cách cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo người nhiễm Covid-19

Để hạn chế nguy cơ lẫy nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, Bộ y tế đã khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo người nhiễm Covid-19. Đây được xem là một hoạt động cần thiết và cấp bách trong tình hình dịch bệnh phức tạp, bùng phát trở lại như hiện nay. Việc cài đặt ứng dụng Bluezone không hề khó khăn, ngược lại vô cùng đơn giản.

Bluezone là một ứng dụng cho phép khách hàng kiểm soát và theo dõi phạm vi xung quanh mình có trường hợp nào bị nhiễm Covid-19 hay không, từ đó lên kế hoạch phòng tránh để bảo vệ mình và người thân. Đây là ứng dụng hoạt động theo nguyên tắc bảo mật và minh bạch nên người dùng có thể yên tâm cài đặt và sử dụng. Nếu khách hàng không biết cách tải, có thể theo dõi bài viết hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo người nhiễm Covid-19 dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo người nhiễm covid

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho điện thoại di động: 

Các thuê bao di động muốn cài đặt ứng dụng Bluezone về máy, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây. Tuy nhiên, khách hàng hãy đảm bảo kết nối mạng internet của mình được ổn định để không gặp vấn đề gì trong quá trình cài đặt nhé.

+ Bước 1: Thuê bao truy cập các kho ứng dụng tương thích với HĐH trên thiết bị di động đang dùng là APP Store hoặc Google Play sau đó gõ tên ứng dụng Bluezone để tìm kiếm hoặc truy cập trực tiếp vào trang web tại https://www.bluezone.gov.vn/

+ Bước 2: Sau khi tìm thấy ứng dụng, thuê bao tiến hành bấm nút Nhận/Tải để thực hiện cài đặt ứng dụng về máy di động của mình.

+ Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất quý khách có thể truy cập và sử dụng các tiện ích mà ứng dụng này mang lại.

huong-dan-tai-ung-dung-canh-bao-nguy-co-lay-nhiem-covid_192

Hệ thống hoạt động của Bluezone

Sử dụng Bluezone mang lại những lợi ích gì?

– Giúp cảnh báo nguy cơ tiếp xúc với các trường hợp có thể mang visrus từ F0 cho đến F2.

– Ứng dụng hoạt động ẩn danh giúp những người có lịch sử mắc bệnh sẽ được bảo mật thông tin tuyệt đối, chỉ có các cơ quan có thẩm quyền mới biết các thông tin về những người nhiễm và nghi nhiễm.

– Ứng dụng bảo mật vì chỉ lưu dữ liệu trên máy chứ không chuyển lên hệ thống.

– Bluezone là ứng dụng minh bạch được mở mã nguồn với giấy phép GPL 3.0, tất cả mọi người có thể tự do tìm hiểu hoạt động, tự do sử dụng, chia sẻ hay sửa đổi.

– So với những ứng dụng khác thì Bluezone sẽ giúp tiết kiệm pin hơn vì sử dụng công nghệ Bluetooth  với năng lượng Bluetooth Low Energy, nên người dùng có thể bật Bluetooth cả ngày với lượng pin tiêu tốn chỉ khoảng 10%.

Trên đây là toàn bộ những lợi ích mà ứng dụng Bluezone mang lại khi người dùng cài đặt và sử dụng. Với tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại một cách nghiêm trọng và nguy hiểm như hiện nay. Ứng dụng được xem là một giải pháp cứu cánh giúp người dân tránh xa được nguồn lây nhiễm, bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng.

Đây cũng là ứng dụng đã được Bộ Thông Tin và Truyền Thông cũng như Bộ Y Tế khuyến cáo người dân nên sử dụng. Vậy nên đừng ngần ngại khi thực hiện cài đặt ứng dụng về máy để kiểm tra nhé. Mọi thông tin quý khách có thể tra cứu trên mạng xã hội hoặc liên hệ cơ quan chức năng để được nắm rõ.

Chúc quý khách cài đặt thành công. Trân trọng cảm ơn!.

Cho Sao
Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo người nhiễm Covid-19
Đánh giá
5

Dịch vụ Vinaphone

Dịch vụ 4G 5G