X
Danh mục
  1. Home
  2. Hướng dẫn Vinaphone
  3. Nguyên nhân khiến sim VinaPhone không nhận được tin nhắn?

Nguyên nhân khiến sim VinaPhone không nhận được tin nhắn?

Trong quá trình sử dụng di động, có không ít khách hàng gặp phải tình trạng sim Vinaphone bị lỗi không nhận được tin nhắn gửi tới, điều này ảnh hưởng tới quá trình sử dụng cũng như việc liên lạc của các khách hàng. Các tiện ích như gọi điện, nhắn tin hay truy cập mạng 3G/4G đều là những nhu cầu cần thiết và thiết thực đối với các thuê bao di động trong thời buổi hiện nay, vì thế, nếu một trong các tiện ích trên gặp phải vấn đề thì sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu sử dụng của người dùng di động.

Việc sim Vinaphone bị lỗi không nhận được tin nhắn không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng, tuy nhiên, nếu không tìm hiểu được nguyên nhân và cách xử lý, thì quá trình sử dụng điện thoại của khách hàng sẽ gặp rất nhiều phiền hà và rắc rối. Vậy nên nếu như gặp phải tình trạng trên, thuê bao nên tìm hướng giải quyết một cách nhanh nhất có thể nhé.

Sim Vinaphone không nhận được tin nhắn do đâu?

Nếu thuê bao gặp vấn đề sim bị lỗi không nhận được tin nhắn, thì việc tìm hiểu nguyên nhân trước khi đi vào xử lý sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề cũng như rút kinh nghiệm cho những lần sau. Khách hàng có thể tìm hiểu các nguyên nhân được liệt kê trong mục bài viết dưới đây:

1/.  Khách hàng cài đặt trung tâm tin nhắn Vinaphone chưa chính xác:

Có thể nói, trong quá trình sử dụng di động, rất ít thuê bao để tâm tới việc cài đặt trung tâm tin nhắn Vinaphone, vì thế, khi xảy ra sự cố, nhiều khách hàng sẽ không nghĩ tới được nguyên nhân này. Tuy nhiên, cài đặt sai đầu số trung tâm tin nhắn Vinaphone cũng có thể là 1 trong những nguyên nhân khiến sim của bạn không nhận được tin nhắn.

2/. Do bị lỗi mạng:

Nhà mạng không thể luôn đảm bảo về đường truyền, bởi đôi lúc sẽ gặp phải một số vấn đề về lỗi kỹ thuật, vì thế khách hàng không nhận được tin nhắn có thể nguyên nhân xuất phát từ việc lỗi mạng này. Vì thế, hãy đừng nôn nóng mà hãy chờ đợi và tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và chính xác nhất nhé.

3/. Lỗi cài đặt điện thoại

Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới việc bạn không thể nhận được tin nhắn từ người khác. Bởi khi bạn cài đặt điện thoại sai cách, cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc tiếp nhận thông tin cũng như việc sử dụng các tiện ích của thiết bị di động. Khách hàng nên chắc chắn kiểm tra kỹ lưỡng và cài đặt chính xác để không bị tình trạng này lặp lại.

Khắc phục sim Vinaphone không nhận được tin nhắn

Tìm hiểu nguyên nhân khiến sim của bạn không nhận được tin nhắn để được xử lý kịp thời.

Hướng dẫn cách xử lý lỗi sim VinaPhone không nhận được tin nhắn:

Nếu như đã tìm hiểu được các nguyên nhân dẫn tới tình trạng thuê bao Vinaphone không nhận được tin nhắn, thì việc khắc phục những vấn đề đó trở nên nhẹ nhàng hơn với các thuê bao. Mọi người có thể tham khảo trực tiếp các cách xử lý theo nguyên nhân trên theo thông tin dưới đây nhé:

1/. Nếu nguyên nhân là do khách hàng cài đặt sai trung tâm tin nhắn Vinaphone, thì bạn có thể tiến hành thay đổi thông tin trung tâm tin nhắn như sau:

Đầu số trung tâm tin nhắn Vina Cách thay đổi trung tâm tin nhắn
Trên iPhone Trên Android
+8491020005+8491020040

+8491020091

+8491020121

+8491020205

+8491020126

Bấm **5005*7672* số trung tâm tin nhắn# Gọi Khách hàng vào mục “Tin nhắn” -> chọn  “Cài đặt tin nhắn” -> click phần “Nhiều cài đặt hơn” -> chọn tiếp “Tin nhắn SMS” ->  “Trung tâm tin nhắn” -> Cài đặt lại đầu số trung tâm tin nhắn ->“Lưu“.

2/. Nếu trường hợp không nhận được tin nhắn là do lỗi mạng từ hệ thống thì khách hàng hãy vui lòng chờ đợi khoảng 10-15 phút để bên nhà mạng tiến hành khắc phục sự cố này. Sau khi khắc phục xong, bạn hãy tự kiểm chứng xem lỗi này được xử lý hay chưa bằng cách gửi tin nhắn tới thuê bao khác và yêu cầu được hồi âm lại để biết được cụ thể nhé.

3/. Đối với trường hợp bị lỗi do cài đặt điện thoại, thì các thuê bao di động có thể tiến hành xử lý theo các bước dưới đây:

+ Khách hàng sử dụng dòng điện thoại Android:

– Cách 1: Khách hàng truy cập vào mục cài đặt -> Chọn ứng dụng -> Đi đến tất cả ứng dụng -> chọn ứng dụng tin nhắn -> Bấm  xóa cache, data sau đó tắt máy khởi động lại.

– Cách 2: Khách hàng có thể ấn  *#*#4636#*#* để cập nhật sms Service Gateway, sau đó chọn Phone Information, tại ô SMSC khách hàng cập nhật đầu số trung tâm tin nhắn Vinaphone.

– Cách 3: Người dùng bấm vào mục Cài đặt -> chọn sao lưu và cài đặt lại -> đi tới mục khôi phục cài đặt gốc -> chọn đặt lại thiết bị để khởi động lại máy.

+ Khách hàng sử dụng dòng điện thoại Iphone:

– Cách 1: Thuê bao có thể xóa bớt tin nhắn và các phần mềm không cần thiết trong điện thoại và tiến hành khởi động lại máy.

– Cách 2: Truy cập vào mục Cài đặt -> đi tới Cài đặt chung -> chọn Đặt lại -> chọn dòng thứ 3 “Đặt lại cài đặt mạng” rồi nhấn xác nhận đồng ý, nhập mật khẩu khóa máy và đợi tầm 2-3 phút máy sẽ khởi động lại.

– Cách 3: Vào Cài đặt -> chọn cài đặt chung -> tiến hành đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt để khôi phục cài đặt gốc, và sử dụng lại từ đầu.

Như vậy, với toàn bộ nội dung trên đây, hi vọng các thuê bao đã tìm ra cho mình một nguyên nhân dẫn tới tình trạng sim Vinaphone không thể nhận được tin nhắn và biết cách khắc phục nó. Chúc mọi khách hàng có những giây phút sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone thật hài lòng và hiệu quả. Trân trọng cảm ơn!

Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Nguyên nhân khiến sim VinaPhone không nhận được tin nhắn?
Đánh giá
5

Dịch vụ Vinaphone

Đăng ký 3G

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK1 <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DK1 M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK1 MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK1 MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK1 MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK1 BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK1 BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK1 BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK1 BIG200 gửi 1543
Đăng ký ngay