X
Danh mục
  1. Home
  2. Thủ thuật Mobile
  3. Sửa lỗi treo máy khi tải ứng dụng trên iPhone

Sửa lỗi treo máy khi tải ứng dụng trên iPhone

Việc bị treo máy khi tải ứng dụng trên iPhone không phải là điều xa lạ đối với nhiều người dùng, khi gặp tình trạng này nhiều khi bạn sẽ phải khởi động lại máy bởi quá trình tải không thể hoàn tất và gây ra nghiều khó chịu. Dưới đây là vài cách khắc phục treo máy khi tải ứng dụng trên iPhone.

treo-may-khi-tai-ung-dung-iphone

Hãy chắc chắn thiết bị của bạn đang được kết nối dữ liệu

Trước khi tiến hành làm bất cứ điều gì, chãy chắc chắn rằng kết nối dữ liệu wifi hoặc 3G của bạn tới thiết bị của bạn không bị ngắt. Cách đơn giản nhất dể kiểm tra là làm một điều gì đó đòi hỏi cần có kết nối internet (tải một trang web trong safari hoặc gửi một iMessage).

Nếu việc kết nối dữ liệu của bạn gặp vấn đề thì hãy giải quyết điều đó, mở ứng dụng và tiến hành tiếp tục tải về đúng nơi mà việc tải về bị treo sau khi vấn đề kết nối được khắc phục. Nếu kết nối của bạn tốt mà việc tải vẫn bị treo, bạn tiến hành cách 2.

Bấm vào biểu tượng ứng dụng

treo-may-khi-tai-ung-dung-iphone-2

Nhiều khi, người sử dụng không nhận ra rằng họ đã vô tình tải ứng dụng trong khi ứng dụng đó đã được tải từ trước. Điều này sẽ khiến cho việc cài đặt bị dừng lại. Nếu ứng dụng đó là duy nhất nhưng vẫn không làm việc, hãy đừng làm gì để chương trình có thể tự tải một lần nữa. Sau vài giây, nếu không có gì xảy ra thì bạn có thể thực hiện bước tiếp theo.

Cố gắng xóa đi ứng dụng bị lỗi cài đặt và tiến hành cài đặt lại

treo-may-khi-tai-ung-dung-iphone-4

Đôi khi iOS sẽ cho phép bạn xóa ứng dụng trong khi ứng dụng đó vẫn đang cài đặt. Nếu cố gắng để chọn một ứng dụng hoặc khởi động lại không có tác dụng thì bạn có thể thử xóa ứng dụng bị treo khi cài đặt bằng tay. Bạn chỉ cầm gữ vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi ứng dụng đó bắt đầu “rung động”. Bây giờ, bạn tiến hành nhấn vào dấu “X” ở góc bên trái của ứng dụng.

Nếu ứng dụng biến mất ngay lập tức, bạn có thể thử tái tải lại ứng dụng từ Apple Store. Nếu cố gắng xóa mà không thành công, bạn có thể thử cách khác.

Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn

treo-may-khi-tai-ung-dung-iphone-3

Giống như hầu hết những vấn đề trên thiết bị iOS khác, khởi động lại cũng có thể sửa chữa những ứng dụng bị treo. Đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút Power trên tihết bị của mình cùng một lúc và không nhả ra cho tới khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình của thiết bị.

Sau khi khởi động lại thiết bị hoàn toàn, bạn kiểm tra xem những ứng dụng bị treo có còn đó hay không. Nếu chúng biến mất, bạn có thể tiếp tục. Chỉ cần quay trở lại App Store và cố gắng tải chúng về một lần nữa. Nếu ứng dụng vẫn bị đóng băng, bạn chuyển sang cách tiếp theo.

Tải về ứng dụng khác

treo-may-khi-tai-ung-dung-iphone-5

Với một vài lý do, tải một ứng dụng từ Apple Store có thể làm cho ứng dụng bị treo. Vì vậy, bạn có thể vào App Store và tìm một ứng dụng miễn phí để tải về. Bất kỳ ứng dụng cũ nào cũng sẽ có thể sử dụng được, thậm chí đó có thể là ứng dụng mà bạn đã mua trước đó. Chờ một vài giây xem ứng dụng bị treo có khởi động lại hay không. Nếu không, bạn thử bước tiếp theo.

Đăng xuất hoàn toàn ra khỏi iTunes và khởi động lại

Bạn tiến hành đăng xuất ra khỏi iTunes trên iPhone hoặc iPad của mình. Để chắc chắn, sau khi đăng xuất, bạn khởi động lại thiết bị cầm tay của mình trước khi đăng nhập lại.

treo-may-khi-tai-ung-dung-iphone-6

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng “Setting: trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Chạm vào “iTunes & App Store”.

Bước 3: Chạm vào “Apple ID” ở ngay đầu trang.

Bước 4: Chạm vào “Sign Out” trong menu mới xuất hiện.

Bước 5: Đăng nhập với một Apple ID khác

Đồng bộ hóa với iTunes

treo-may-khi-tai-ung-dung-iphone-7

Ngay cả khi bạn back up dữ liệu với iCloud thay vì iTunes, bạn vẫn có thể đồng bộ hóa thông qua iTunes. Đôi khi, bạn kết nối thiết bị của mình với iTunes và tiến hành đồng bộ hóa lại phần mua hàng hoặc chấm dứt chúng.

Bạn chỉ cần kết nối thiết bị của mình với máy tính mà bạn thường xuyên đồng bộ hóa âm nhạc và phim rồi nhấn “Sync”. Chờ cho việc đồng bộ hóa kết thúc, sau đó tiến hành kiểm tra xem những ứng dụng bị treo đã hoàn thành việc tải về hoặc đã khởi động từ màn hình trang chủ của bạn hay chưa.

Thông tin
Tác giả
Customer Care
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Sửa lỗi treo máy khi tải ứng dụng trên iPhone
Đánh giá
5

Dịch vụ Vinaphone

Đăng ký 3G

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DK M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK BIG200 gửi 1543
Đăng ký ngay