X
Danh mục
  1. Home
  2. Hướng dẫn Vinaphone
  3. Những lưu ý khi Chuyển vùng Quốc Tế (CVQT) Vinaphone

Những lưu ý khi Chuyển vùng Quốc Tế (CVQT) Vinaphone

Hiện nay nhu cầu đi ra nước ngoài của người Việt ngày càng tăng, tuy nhiên nhiều người vì không có sự chuẩn bị và tìm hiểu kỹ càng nên khi trở về nước đành phải ngậm ngùi thanh toán cước phí lên đến hàng triệu đồng cho các dịch vụ thoại, sms, data đã sử dụng vô tội vạ trong thời gian ở nước ngoài.

Nhằm giúp khách hàng của Vinaphone có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi kết nối thoại từ khu vực quốc tế về Việt Nam và an tâm sử dụng data 3G khi ở nước bạn, hôm nay dangky4g5g.com có những thông tin lưu ý quan trọng cần biết khi CVQT Vinaphone gửi đến quý khách hàng. Mời các bạn cùng theo dõi!

Những lưu ý quan trọng cần biết khi CVQT Vinaphone:

Có thể thấy, sau mỗi chuyến đi đến 1 hoặc vài nước trên thế giới, nhiều khách hàng đã không tránh khỏi sốc khi nhìn con số cước phí phát sinh cần phải thanh toán cho Vinaphone. Thế nhưng, chỉ cần lưu ý một số điều là khách hàng có thể giữ liên lạc thông suốt với bạn bè, người thân trong nước cũng như có thể dùng mạng bất cứ lúc nào để phục vụ cho nhu cầu cần thiết của cá nhân mà vẫn hạn chế tối đa cước phát sinh của điện thoại.

1. Trước khi đi nước ngoài.

+ Bạn cần chắc chắn đã đăng ký dịch vụ CVQT của Vinaphone. Bạn có thể gọi hotline 18001091 hoặc tổng đài 9191 (200đ/phút) để được tư vấn viên hỗ trợ kiểm tra tình trạng đăng ký dịch vụ CVQT trên thuê bao. Trường hợp thuê bao chưa đăng ký CVQT Vinaphone, bạn hãy soạn IR ON gửi 9123 để đăng ký.

+ Bạn cũng cần hủy tính năng chuyển cuộc gọi trên điện thoại để tránh phát sinh cước CVQT 2 lần. Cách thực hiện như sau: Bấm ##002 nhấn OK.

+ Lên kế hoạch sử dụng data khi ở nước ngoài cũng là việc làm khách hàng cần lưu ý thực hiện. Nếu bạn có nhu cầu truy cập internet khi ở ngoài nước thì hãy soạn GPRS ON gửi 888 để mở dịch vụ data, còn nếu không có nhu cầu này thì hãy soạn GPRS OFF gửi 888 để khóa dịch vụ, tránh phát sinh cước ngoài ý muốn.

Chú ý: Nếu khách hàng đang sử dụng gói 3G MAX Vinaphone hay M0 của Vinaphone thì khi CVQT 2 gói cước này đều không còn tác dụng.

+ Kiểm tra băng tần của điện thoại là một việc làm cần thiết. Hiện tại, Vinaphone sử dụng băng tần 2G và 3G nên bạn có thể dễ dàng sử dụng điện thoại di động đang gắn sim Vinaphone của mình ở mọi quốc gia, trừ một số nước dùng băng tần khác thì bạn nên chú ý.

luu y can biet khi cvqt vinaphone

Lưu ý một số thông tin quan trọng khi CVQT Vinaphone để tiết kiệm chi phí

2. Khi đang ở nước ngoài.

Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ giá trị gia tăng để CVQT tiết kiệm hơn ví dụ dịch vụ data, dịch vụ để nghị gọi lại.

+ Cảnh báo và khóa dịch vụ Data Roaming .

Để kích hoạt dịch vụ Data Roaming trên hệ thống của VinaPhone, bạn hãy soạn GIR ON gửi 888.

Với dịch vụ này, khách hàng sẽ được cảnh báo về dung lượng data sử dụng, đồng thời trường hợp dung lượng tạm tính tương đương 5 triệu đồng hệ thống sẽ tự động khóa dịch vụ.

+ Sử dụng dịch vụ Đề nghị gọi lại – Call Me Back Vinaphone.

Một số trường hợp tài khoản hết tiền và cần kết nối thoại gấp thì đề nghị gọi lại là giải pháp tốt nhất. Cú pháp thực hiện, soạn:

*110*<số điện thoại người cần nhắn>#OK

3. Khi quay về nước.

Để không phát sinh cước CVQT, ngay ở khu vực biên giới trước khi quay về Việt Nam bạn cần hủy dịch vụ với cú pháp HUY CVQT gửi 9123 (miễn phí).

Xu thế hội nhập ngày càng mạnh mẽ khiến nhu cầu di chuyển ra khu vực nước ngoài của người Việt cũng ngày càng nhiều hơn và liên lạc bằng điện thoại di động là một nhu cầu thiết yếu của mọi người khi ở nước ngoài. Để tiết kiệm tối đa chi phí liên lạc CVQT bạn hãy nắm những thông tin lưu ý quan trọng trong bài viết nhé.

Chúc quý khách luôn giữ liên lạc thông suốt và truy cập internet thoải mái khi ở nước ngoài!

Thông tin
Tác giả
Thủy Triều
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Những lưu ý khi Chuyển vùng Quốc Tế (CVQT) Vinaphone
Đánh giá
5

Dịch vụ Vinaphone

Đăng ký 3G

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK1 <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DK1 M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK1 MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK1 MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK1 MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK1 BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK1 BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK1 BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK1 BIG200 gửi 1543
Đăng ký ngay