X
Danh mục

Cách làm thẻ Căn Cước Công Dân tại nhà bằng Zalo đơn giản

Những ngày vừa qua, có thể thấy trên cả nước đồng loạt rất nhiều người dân đi làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân. Chính vì thế đã khiến tình trạng cung cấp thẻ bị quá tải, nhiều người dân phải xếp hàng chờ tại các cơ sở cấp thẻ căn cước công dân. Để hỗ trợ hiệu quả hơn trong vấn đề này, nhiều cơ quan chức năng đã áp dụng nền tảng công nghệ để phục vụ cho người dân.

Cụ thể, người dân có nhu cầu cấp lại thẻ căn cước công dân có thể thực hiện ngay tại nhà thông qua ứng dụng Zalo. Không những giúp nhiều người tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, mà thủ tục thực hiện cũng được hoàn thiện nhanh hơn, hiệu quả hơn. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách làm thẻ Căn Cước Công Dân ngay tại nhà bằng Zalo mà mọi người có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách làm Căn Cước Công Dân ngay tại nhà bằng Zalo:

Để thực hiện đăng ký thủ tục cấp thẻ Căn cước Công Dân qua ứng dụng Zalo, quý khách hàng có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Lam CCCD qua Zalo don gian

Hướng dẫn cách làm Căn Cước Công Dân ngay tại nhà bằng Zalo đơn giản.

+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, cập nhật phiên bản mới nhất.

+ Bước 2: Mở ứng dụng Zalo ->bạn nhấn vào ô Tìm kiếm -> nhập tên cơ quan Công an tại khu vực mà bạn đang cư trú -> chọn Quan tâm.

+ Bước 3: Tại trang thông tin, bạn chọn ô Thủ tục -> chọn cấp Căn cước công dân -> tiến hành điền đầy đủ thông tin vào Tờ khai Căn cước công dân (Tờ khai điện tử).

+ Bước 4. Chọn Ngày lên nộp của bạn, ngày đi nộp sẽ trong 7 ngày theo danh sách (Chiều thứ Bảy và ngày Chủ Nhật không làm việc).

Thực tế, đây là một hình thức hẹn lịch đăng ký thủ tục làm Căn cước công dân trước, với thông tin đã được cung cấp qua Zalo, quý khách hàng chỉ cần đúng ngày đã lên lịch, tới cơ quan làm thủ tục cấp Căn cước công dân nộp các giấy tờ liên quan là xong. Bạn không phải mất thời gian kê khai thông tin hay chờ đợi tới lượt gọi.

Nếu đang quan tâm tới cách làm Căn Cước Công Dân bằng Zalo, thì hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trên đây sẽ tiết kiệm thời gian cho bản thân mình nhé. Ngoài ra, việc quan tâm tới trang thông tin cơ quan an ninh qua Zalo cũng sẽ giúp cho các bạn cập nhật được những thông tin quan trọng, chính thức, giúp kết nối an ninh giữa người dân và công an một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chúc mọi người thực hiện thành công! Trân trọng cảm ơn!

Cho Sao
Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách làm thẻ Căn Cước Công Dân tại nhà bằng Zalo đơn giản
Đánh giá
5

Dịch vụ Vinaphone

Dịch vụ 4G 5G