X
Danh mục
  1. Home
  2. Hướng dẫn Vinaphone
  3. Mã PUK Vinaphone là gì? Làm sao lấy lại mã PUK Vinaphone?

Mã PUK Vinaphone là gì? Làm sao lấy lại mã PUK Vinaphone?

Để bảo mật thông tin, mỗi sim của Vinaphone đều được hỗ trợ 1 mã PUK riêng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng di động, khách hàng chỉ quan tâm nhiều về thông tin cước phí gọi thoại, nhắn tin hoặc đăng ký các gói 3G Vinaphone chứ hiếm người nắm rõ các vấn đề liên quan đến PUK, nhiều khách hàng thậm chí không biết đến sự tồn tại của mã PUK trên sim đang sử dụng.

Điều này rất nguy hiểm bởi khi vô tình nhập sai mã pin trên 3 lần, màn hình điện thoại đề xuất yêu cầu nhập mã PUK mà bạn không thể thực hiện thì sim sẽ bị khóa, cho dù bạn có tháo sim ra và lắp vào thiết bị khác thì cũng không thể giải quyết được vấn đề.

Nhằm giúp khách hàng có thể xử lý tốt mọi tình huống, sự cố ngoài ý muốn liên quan đến mã PUK sim Vinaphone, hôm nay dangky4g5g.com sẽ cung cấp các thông tin cần biết về mã PUK Vinaphone và cách lấy lại mã PUK cho sim Vinaphone. Hãy tham khảo ngay các thông tin trong bài viết dưới đây, để không phải cuống cuống mỗi khi gặp các vấn đề liên quan đến mã PUK sim Vinaphone nữa nhé!

Mã PUK Vinaphone là gì? Cách lấy lại mã PUK?

Khi chưa gặp phải rắc rối nào liên quan đến mã PUK sim Vinaphone đang dùng thì khách hàng phần đông không ai biết gì về loại mã bảo mật này của nhà mạng. Để tránh trường hợp nhập sai mã PUK quá nhiều lần so với quy định của nhà mạng dẫn đến khóa sim, hỏng sim, ảnh hưởng đến quá trình liên lạc trong thời gian dài thì việc tìm hiểu về mã PUK cũng như cách lấy mã PUK cho sim Vinaphone của mình là việc làm vô cùng cần thiết.

ma puk vinaphone

Nắm rõ thông tin về mã PUK sim Vinaphone để quá trình liên lạc không bị gián đoạn

Thông tin cần biết về mã PUK Vinaphone:

Do PUK là mã chưa phổ biến nên nhiều người dùng di động còn lạ lẫm khi nghe đến cái tên này. Tuy nhiên đây là mã khóa vô cùng quan trọng được nhà mạng thiết kế với chức năng bảo vệ sim và đảm bảo tính bảo mật cho mọi thông tin liên quan đến khách hàng.

Trường hợp vì lý do nào đó mà khách hàng nhập sai mã PIN quá số lần quy định thì nhà mạng Vina sẽ yêu cầu nhập mã PUK này. Các giao dịch gọi thoại, nhắn tin, truy cập 3G Vinaphone hay trải nghiệm các dịch vụ tiện ích từ nhà mạng chỉ có thể thực hiện khi khách hàng nhập chính xác mã PUK của sim Vinaphone đang dùng.

Trong thời gian sim Vinaphone bị khóa, nếu khách hàng nhập sai mã PUK với số lượng trên 10 lần thì sim sẽ bị hỏng. Lúc này khách hàng gặp phải rắc rối lớn bởi phải trực tiếp mang chứng minh thư đến các điểm giao dịch của Vinaphone để làm lại sim mới có thể sử dụng được và phải tốn cước phí 25.000 đồng/lần làm lại sim.

Làm sao để lấy lại mã PUK cho sim Vinaphone?

Hiện nay khách hàng chỉ có một cách duy nhất để có thể lấy lại mã PUK sim Vinaphone đang dùng là nhấc máy gọi đến các số điện thoại của tổng đài Vinaphone.

Trường hợp gọi từ số thuê bao thuộc mạng Vinaphone thì các bạn gọi đến tổng đài 9191 (200đ/phút) hoặc liên hệ tổng đài tự động 18001091 (miễn phí) để được cung cấp mã PUK sim Vinaphone.

Trường hợp gọi từ số di động hoặc cố định ngoài mạng Vinaphone thì các bạn thực hiện gọi đến các số được quy định theo từng miền sau đây:

+ Gọi 0912 481 111 nếu đang ở miền Bắc.

+ Gọi 0912 481 111 nếu đang ở khu vực miền Trung.

+ Gọi 0918 681 111 nếu đang ở khu vực miền Nam.

Cước phí gọi đến tổng đài theo miền được tính theo quy định thông thường của nhà mạng về cước gọi ngoại mạng.

Lưu ý trong quá trình lấy lại mã PUK sim Vinaphone:

+ Dù lựa chọn gọi tổng đài CSKH nào của Vinaphone để nhờ lấy lại mã PUK của sim bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin về số điện thoại của sim bị khóa mã PUK, thông tin về chủ sở hữu của số điện thoại và số Seri của sim thì mới được tổng đài viên đọc mã PUK đang cần.

+ Khách hàng có thể lấy số seri ở mặt sau của sim. Trường hợp vì lý do nào đó mà khách hàng không thể cung cấp được số seri của sim thì phải mang chứng minh nhân dân đến trực tiếp cửa hàng Vinaphone gần nhất để được hỗ trợ.

Hy vọng qua những thông tin chi tiết về mã PUK và cách lấy lại mã PUK sim Vinaphone trên đây, khách hàng sẽ có thể xử lý ngọt ngào mọi sự cố liên quan đến mã PUK của sim Vinaphone để quá trình sử dụng di động luôn được diễn ra liên tục, mang lại sự trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng di động.

Chúc các bạn lấy lại mã PUK sim Vinaphone thành công!

Thông tin
Tác giả
Thủy Triều
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Mã PUK Vinaphone là gì? Làm sao lấy lại mã PUK Vinaphone?
Đánh giá
5

Dịch vụ Vinaphone

Đăng ký 3G

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK1 <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DK1 M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK1 MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK1 MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK1 MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK1 BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK1 BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK1 BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK1 BIG200 gửi 1543
Đăng ký ngay